Điện Năng Lượng Mặt Trời

solarachau.com Nhằm giới thiệu cho mọi người biết thêm về điện mặt trời cũng như các lơi ích của điện năng lượng mặt trời. Nếu các bạn muốn được tư vấn một cách tận tình thì hãy liên hệ qua SDT: 0938.028.808

Ngày đăng: 22-05-2018

523 lượt xem

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời (tiếng Anh: Photovoltaics - PV) là nguồn năng lượng tự nhiên không gây nguy hại cho môi trường. Điện mặt trời cũng được gọi là quang điện hay năng lượng mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu chuyển năng lượn mặt trời thành điện năng bằng pin mặt trời. Do cầu sử dụng năng lượng sạch,tốt cho môi trường nên việc sản xuất năng lượng mặt trời ngày càng phát triển.

Sản lượng điện mặt trời tăng 48% mỗi năm kể từ 2002, số liệu trên cho thấy là việc sản xuất năng lượng mặt trời càng ngày càng phát triển . Dữ liệu đến hết năm 2007 cho biết toàn thế giới đạt 12400 MW công suất quang điện trong đó khoảng 90% hòa vào mạng lưới điện chung, còn lại là được lấp đặt trên tường hoặc mái của các tòa nhà.

Nhiều ưu đãi tài chính như chính sách trợ thuế đã giúp ngành điện mặt trời ở các nước trên thế giới thúc đẩy ngành sản xuất này phát triển nhanh chóng.

Cây điện mặt trời ở Áo

Một đồng hồ đỗ xe tại nước ngoài hoạt động bằng điện mặt trời

TỔNG QUAN

Năng lượng mặt trời được lấy bằng kỹ thuật điện mặt trời nói đơn giản là chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng nhờ những tấm pin mặt trời.

Pin năng lượng mặt trời hay pin mặt trời hay pin quang điện (Solar panel) bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) dùng để hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển nó thành điện năng.Điện năng do pin mặt trời tạo ra để sử dụng hay để sạc pin. Thời kỳ đầu diện mặt trời chỉ được dùng cho vệ tinh nhân tạo hay phi thuyện nhưng ngày nay công dụng của điện mặt trời là để cấp điện vào bộ chuyển đổi để chuyển đổi điện 1 chiều thành điện xoay chiều. Còn một phần nhỏ dùng cấp điện cho bộ điều khiển từ xa, căn hộ ,trạm điện thoại...

Pin mặt trời được đặt dưới một lớp gương nhằm ngăn chặn những tác động bên ngoài. Để có lượng điện lớn hơn một mảnh pin riêng lẻ, người ta gắn kết nhiều tế bào quang điện lại thành một tấm lớn gọi pin mặt trời. Một tấm pin riêng lẻ đủ cấp điện cho một trạm điện thoại công cộng, còn nếu muốn cấp điện cho căn hộ hay doanh nghiệp thì phải kết hợp nhiều tấm pin mặt trời lại thành một dãy. Dù hiện giờ giá thành điện mặt trời hầu như vẫn cao hơn rất nhiều so với giá điện lưới nhưng ở một số nước như Nhật Bản hay Đức nhờ có ưu đãi về tài chính, thuế khóa mà sản lượng của ngành này đã có bước tiến vượt bậc do lượng cầu tăng.

Tế bào quang điện (solar cells)

Pin mặt trời

Những lợi ích chung của điện mặt trời:

 1. Giúp bạn tiết kiệm
 • Sau khi bạn sử dụng điện mặt trời có thể giảm chi phí điện năng trong gia đình,doanh nghiệp.
 • Điện mặt trời không đòi hỏi bất cứ nhiên liệu nào.
 • Điện mặt trời không bị ảnh hưởng bởi việc cung cấp và nhu cầu nhiên liệu do đó không phải chịu mức giá ngày càng tăng của xăng dầu.
 • Tiết kiệm cho gia đình ngay lập tức và lâu dài.
 1. Thân thiện môi trường
 • Năng lượng mặt trời sạch và bền vững, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Điện mặt trời không gây ô nhiễm không khí vì vậy năng lượng mặt trời không đóng góp vào việc mưa axit, sương mù,sự nóng lên toàn cầu,.. và góp phần vào việc giảm phát thải khí nhà kính có hại cho môi trường
 • Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên vô sạch không gây nguy
 1. Sử dụng một cách độc lập
 • Năng lượng Mặt trời có thể được sử dụng để bù đắp năng lượng tiêu thụ, cung cấp tiện ích còn có thể cung cấp điện trong trường hợp mất điện.
 • Không có chi phí định kỳ sau khi cài đặt hệ thống.
 • Có thể nâng cấp hệ thống một cách dễ dàng khi có nhu cầu trong tương lai

 Ngoài ra hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm 2 hệ thống:hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lướihệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hi vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho quý khách về việc tìm hiểu điện năng lượng mặt trời. Nếu như quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì có thể liên hệ qua SDT: 0938.028.808 để có thể được tư vấn và lấp đặt hệ thống một cách an toàn và tiện lợi.

Công ty Solar Á Châu

 

 


GỌI NGAY – 0938.028.808
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MĂT TRỜI

Địa chỉ: 49 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
E-mail:  info.solarachau@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha