Khánh Thành Nhà Máy Điện Mặt Trời Đầu Tiên Ở Việt Nam

solarachau.com Ngày 12-5-2017, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống (huyện Lấp Vò, Đồng Tháp), Tập đoàn Sao Mai An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện mặt trời ở Việt Nam tên là Sao Mai 1.

Ngày đăng: 22-05-2018

488 lượt xem

 

Các đại biểu dự lễ 

Nhà máy có công suất 1,06 MW là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo – Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai.

Bấm nút đóng điện nhà máy năng lượng mặt trời Sao Mai.

Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI (thành viên của tập đoàn Sao Mai An Giang) phải trả mỗi năm ít nhất 20%.

Tập đoàn Sao Mai cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch. Các đại biểu dự lễ cũng kỳ vọng, Tập đoàn Sao Mai sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người.

Hệ thống năng lượng mặt trời tại Công ty IDI, Cụm công nghiệp Vàm Cống.

Theo Tập đoàn Sao Mai, dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời, có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện Quốc gia. Tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.

Theo: cand.com.vn

 

 


GỌI NGAY – 0938.028.808
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MĂT TRỜI

Địa chỉ: 49 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
E-mail:  info.solarachau@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha